DANH MỤC SẢN PHẨM
 
VIDEO CLIPS
Video
Thư ngỏ Công ty
THÔNG TIN CÔNG TY
LIÊN KẾT FACEBOOK
 
DỰ ÁN Bản in
 
HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ TRUNG TÂM TẠI NGHỆ AN HÀ TĨNH
Tin đăng ngày: 22/7/2018 - Xem: 368
 

CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI KHI THI CÔNG HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ TRUNG TÂM.

1. Trước khi tiến hành thi công

11

– Lập bản vẽ thiết kế kỹ thuật thi công chi tiết cho từng phần công việc, lên kế hoạch triển khai cụ thể từng phần và trao đổi với ban quản lý công trình để phối hợp triển khai. Liên hệ với ban quản lý công trình chuẩn bị phương tiện, kho bãi để tập kết hàng hoá và vật tư.

– Theo lịch trình trong bảng tiến độ thi công đã trao đổi cụ thể với ban quản lý công trình tiến hành triển khai tập kết các máy móc, công cụ, thiết bị thi công, các vật tư đến chân công trình.

– Lắp đặt các vách che chắn tạm thời (vách che bạt di động) cách ly khu vực thi công và khu vực hoạt động của hệ thống các thiết bị để chuẩn bị tiến hành các công tác thi công từng phần theo kế hoạch được thống nhất nhằm không làm ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh. Thi công theo phương pháp cuốn chiếu, thi công dứt điểm từng khu vực và từng hệ thống để đảm bảo duy trì hoạt động thường xuyên của hệ thống. Sau mỗi ngày thi công toàn bộ các dụng cụ và thiết bị thi công phải được thu dọn vào đúng nơi quy định và tiến hành vệ sinh công nghiệp sạch để đảm bảo vệ sinh cũng như mỹ quan công trình.

2. Các bước tiếp theo

12

2.1. Tiến hành khảo sát thực tế trước khi thi công.

2.2 Lấy dấu vị trí lắp đặt máy, vị trí các tuyến ống gió, ống dẫn gas chính, vị trí nguồn điện cấp cho các máy điều hoà. Khi xác định phải bao quát hết tất cả các trường hợp để định vị được vị trí tối ưu nhất mới tiến hành thi công lắp đặt. Các công việc này phải do các cán bộ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm thực hiện và nếu có sự thay đổi so với thiết kế thì phải bàn bạc và phải được sự nhất trí của chủ đầu tư, tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát rồi mới tiến hành thi công.

2.3. Căn cứ vào các vị trí đã được vạch dấu tiến hành lắp đặt các giá đỡ, giá treo, kiểm tra tải trọng của các giá treo, giá đỡ này.

2.4. Lắp đặt các đường ống nước, ống gió và thử áp lực .

2.5. Gia công, chế tạo các đường ống gió.

2.6. Lắp đặt các đường điện chính.

2.7. Lắp đặt các thiết bị.

2.8. Kết nối các đường ống nước, đường ống gió.

2.9. Thử áp lực toàn bộ hệ thống.

2.10. Bọc cách nhiệt, cách âm các tuyến ống gió.

2.11. Đấu nối điện.

2.12. Hoàn thiện hệ thống.

2.13. Hiệu chỉnh, cân chỉnh hệ thống.

2.14. Vận hành, chạy thử.

2.15. Chuyển giao công nghệ, hướng dẫn vận hành, sử dụng.

2.16. Tiến hành bàn giao toàn bộ hệ thống.

3. Vệ sinh công nghiệp

Quá trình thay thế lắp đặt làm theo phương án cuốn chiếu, làm khu vực nào dứt điểm khu vực đó. Trong quá trình lắp đặt, thường xuyên phải tiến hành vệ sinh công nghiệp các khu vực thi công để đảm bảo an toàn vệ sinh. Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh hiệu chỉnh và chạy thử toàn bộ hệ thống tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ công trình để chuẩn bị công tác đo đạc, chuyển giao công nghệ và bàn giao nghiệm thu.

Kiểm tra đo đạc các thông số của toàn bộ hệ thống, hướng dẫn chuyển giao công nghệ kỹ thuật và tiến hành nghiệm thu tổng thể công trình

13

Các thủ tục tiến hành trước khi vào thi công

– Nhận bàn giao mặt bằng, thống nhất kế hoạch triển khai công việc với Ban quản lý công trình.
– Chuẩn bị kho vật tư, thiết bị thi công và công tác bảo vệ.
– Mở nhật ký công trình.
– Tập trung cán bộ, công nhân tham gia thi công để phổ biến kế hoạch thi công và học an toàn lao động, nội quy công trường.
– Tập kết vật tư theo kế hoạch cho các hạng mục công việc.
– Triển khai các công việc thi công.

4. Biện pháp kĩ thuật thi công

Việc lắp đặt hệ thống điều hoà không khí được tuân thủ theo đúng các tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống điều hoà không khí và xây dựng hiện hành trong nước cùng các tiêu chuẩn xây lắp khác có liên quan.

Tất các công việc lắp đặt, thi công phải dựa trên cơ sở các bản vẽ thiết kế thi công chi tiết được xác định thực tế hiện trường và được sự đồng ý của Ban quản lý công trình. Biện pháp triển khai cụ thể như sau:

4.1. Công tác lấy dấu và gia công chi tiết:

14

Tiến hành xác định vị trí chạy đường ống dẫn gas cho hệ thống điều hoà để lấy dấu, xác định chính xác vị trí các chi tiết sẽ lắp ráp, vị trí trục các đoạn ống dựa trên bản vẽ thiết kế và thực tế kết cấu của công trình. Sau khi có vị trí của các đường ống hay thiết bị, kết hợp với bản vẽ thiết kế thi công chi tiết ta tiến hành vạch tuyến và ghi kích thước của thiết bị, các đường ống gas,… đánh dấu các điểm phân nhánh, côn cút.., các vị trí cần lắp giá đỡ, giá treo… để công việc lắp đặt được tiến hành nhanh nhất, ít ảnh hưởng nhất tới sự hoạt động của công trình.

Các giá treo và giá đỡ được liên kết với kết cấu xây dựng bằng các bản mã, êcu, long đen và các ty treo ren, tất cả hệ thống đường ống gas, giá đỡ, lỗ bắt bu lông, đã được gia công, khoan và hàn sẵn tại nơi sản xuất trước khi đưa đến công trình. Khoảng cách giữa các giá treo và giá đỡ tuân theo yêu cầu kỹ thuật thực tế trên cơ sở tiêu chuẩn SMACNA. Tất cả các giá treo, giá đỡ đều phải được sơn chống gỉ và sơn màu trước khi lắp đặt.

4.2. Công tác lắp đặt, chạy đường ống dẫn gas và các phụ kiện:

Trình tự thi công theo phương pháp cuốn chiếu và được thực hiện như sau :

* Lắp đặt giá treo, giá đỡ cho các đường ống gas và các phụ kiện. Tất cả các giá treo đỡ được lắp ghép vào các kết cấu công trình bằng bu lông ốc vít.

* Căn chỉnh hoàn thiện đường ống (điều chỉnh các giá đỡ, kiểm tra độ kín của các ống dẫn gas,…).

* Kiểm tra, hoàn thiện toàn bộ hệ thống đường dẫn gas.

4.3. Lắp đặt thiết bị điều hoà không khí:

15

Trình tự công việc (Công việc này tiến hành riêng cho từng tổ máy lạnh của từng khu vực, trình tự tiến hành cho các tổ máy như nhau).

Khi thiết bị được tập kết tại chân công trình và được xác nhận kiểm tra, giám định khẳng định tính phù hợp của hàng hoá đối với hợp đồng của bên mời thầu, mới tiến hành các bước thi công. Trước khi đưa tổ máy lạnh mới vào lắp đặt phải kiểm tra kỹ các chức năng cơ bản (và đưa tổ máy lạnh mới vào hoạt động thử ) để đảm bảo máy lạnh hoạt động được trước khi đưa vào lắp đặt.

* Cẩu các giàn nóng lên mái vào các vị trí cần lắp đặt.

* Lắp đặt hệ thống giàn nóng tại các vị trí đã được đinh vị, là làm sẵn bệ máy.

* Lắp các giàn lạnh vào các vị trí đã được treo giá theo như bản vẽ thi công.

* Nối các đường ống dẫn gas vào các giàn lạnh và giàn nóng theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

* Căn chỉnh và lắp các đệm cao su chống rung cho hệ thống máy điều hoà không khí.

* Căn chỉnh lấy thăng bằng cho thiết bị bằng thuỷ chuẩn và xiết hoặc nới các bulông chân thiết bị. Đảm bảo độ chính xác đạt tiêu chuẩn <1/1000.

* Đấu tiếp đất, sau đó đấu điện 3 pha vào máy.

* Đấu tiếp đất, sau đó đấu điện 3 pha vào máy và xác định đúng chiều quay.

4.4. Công tác gia công, lắp đặt đường ống nước ngưng:

Trình tự thi công như sau:

* Gia công giá treo, giá đỡ sau khi lấy dấu.

* Lắp đặt giá treo, giá đỡ.

* Lắp đặt ống nhựa PVC (chú ý lấy thuỷ chuẩn để tạo được độ dốc tối thiểu 1/100 cho ống nằm ngang) thải nước ngưng và phụ tùng kèm theo (côn, cút, tê…). Bố trí một vị trí lắp ống thoát hơi lên trần có bịt lưới chống côn trùng.

* Tại các vị trí trục chính thoát nước ngưng bố trí các xiphông để tránh hơi độc, khí ô nhiễm từ phía dưới theo đường ống đi vào các phòng.

* Tiến hành thử kín sau khi lắp đặt xong (vệ sinh ống trước khi thử). Nối đường ống vào các khay hứng nước ngưng.

* Hoàn thiện chèn trát lỗ thi công.

4.5. Lắp đặt điện:

Điện lắp tại tủ điện tổng gồm hai phần chính là hệ thống điện động lực cho tổ máy lạnh và hệ thống điện điều khiển nối với các thiết bị đIều khiển trung tâm. Trình tự thi công như sau:

* Phần chính của tủ điện sẽ lắp đặt, đo đạc, kiểm tra tại xưởng. Các đầu dây nối phải ép đầu cốt, đánh số cụ thể và có bản vẽ lắp đặt chi tiết. Tủ điện tổng phải được phối hợp với Ban quản lý để lắp đặt vào thời điểm hợp lý trước khi lắp đặt các máy lạnh.
* Thi công lắp đặt máng cáp, máng đỡ dây sau khi đã đo đạc, lấy dấu.
* Tiến hành đi cáp động lực từ tủ đến các máy lạnh.

Lưu ý: tất cả các thiết bị bảo vệ đã được lắp giáp hoàn chỉnh đồng bộ trong máy lạnh, hệ thống điều khiển chương trình sẽ được thực hiện bởi bộ điều khiển trung tâm Intelligent Controller .

* Kiểm tra lại toàn bộ cả điện động lực và điện điều khiển.
* Nghiệm thu kỹ thuật hoàn thiện tuyến dây trước khi đấu nối vào tủ điện tổng và máy lạnh, các bộ đIều khiển.

Chú ý: Tất cả các điểm đấu sẽ được đấu chắc chắn bằng cầu đấu và sử dụng đầu cốt có đánh số.

* Khi kiểm tra xong toàn bộ mới được phép đấu điện nguồn vào các automat.

Sau khi đã hoàn tất các công việc lắp đặt, tiến hành :

* Kiểm tra hệ thống ống dẫn khí, dẫn nước và các thiết bị tương ứng.

* Thực hiện các chỉ định hướng dẫn của nhà sản xuất thiết bị.

* Cung cấp điện động lực để chạy thử, kiểm tra, hiệu chỉnh các thông số liên quan đến từng phần của tổ máy lạnh bao gồm :

+ Kiểm tra các thông số điện áp cấp vào máy lạnh.

+ Chạy thử, quạt gió tải lạnh của máy lạnh và tiến hành kiểm tra dòng điện của các động cơ quạt theo thông số định mức của nhà sản xuất thiết bị.

+ Tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống (ống gió, hệ thống điện động lực…) trong trạng thái các thiết bị sẵn sàng hoạt động,

Sau khi thực hiện xong các bước nói trên tiến hành chạy máy nén.

* Khởi động máy nén.

* Kiểm tra các thông số điện áp, dòng điện và các thông số áp suất…

* Kiểm tra các thông số trong phòng được điều hoà : Đo đạc các thông số kỹ thuật bao gồm : nhiệt độ ,tốc độ gió tại miệng gió và các khu vực lân cận.

* Trình tự trên được thực hiện dưới sự giám sát của kỹ sư chuyên ngành có trách nhiệm và được ghi chép lại bằng các biên bản đưa tổ máy lạnh thay thế mới vào hoạt động.

Kết quả chạy thử cho thấy tổ máy lạnh vận hành tốt, về phương diện kỹ thuật thì mới đưa vào vận hành thường xuyên. Toàn bộ tổ máy lạnh được chạy thử với sự có mặt của chuyên gia chính hãng sản xuất tổ máy lạnh. Các công việc trên kết thúc sẽ tiến hành thay thế các tổ máy lạnh tiếp theo.

4.6. Công tác đấu nối hệ thống điều khiển trung tâm:

Đây là một công tác rất quan trọng, sau khi tất cả các tổ máy lạnh đã được lắp đặt và đưa vào hoạt động thì mới thực hiện việc đấu nối với tủ điều khiển trung tâm cho cả hệ thống điều hoà thông qua hệ điều khiển trung tâm để điều khiển các tổ máy điều hoà hoạt động đạt hiệu quả cao nhất.

Trình tự thi công như sau:

* Đấu nối từng thiết bị với tủ điều khiển trung tâm.

* Thử liên động từng thiết bị đảm bảo mới tiến hành đến thiết bị tiếp theo.

* Hiệu chỉnh toàn bộ hệ thống và chạy thử theo các chế độ như đã thiết kế trên cơ sở yêu cầu sử dụng của chủ đầu tư.

Để tiến hành thi công hệ thống nhanh, đảm bảo an toàn cũng như đáp ứng tiến độ đề ra theo yêu cầu, vấn đề trang thiết bị phục vụ thi công cũng rất cần thiết. Ở đây, chúng tôi sẽ huy động đầy đủ các máy móc thiết bị của công ty cũng như một số máy móc chuyên dụng nhằm đảm bảo hiệu quả và chất lượng thi công công trình đạt hiệu quả cao nhất.

 
Dự án khác:
BIỆT THỰ NHÀ VƯỜN (28/9/2018)
DỰ ÁN KHÁCH SẠN LAM GIANG (2/9/2017)
GIẢI PHÁP THÔNG GIÓ VÀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO TÒA NHÀ CAO TẦNG (27/7/2018)
HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ TRUNG TÂM TẠI NGHỆ AN HÀ TĨNH (22/7/2018)
Công trình cải tạo lắp đặt mới CN công ty EM tech Nghệ AN (22/6/2016)
Thiết kế Cung cấp lắp đặt Điều hòa không khí Daikin VRV 4 và hệ thống thông gió cho biệt thự (22/6/2016)
Công trình Biệt thự nhà dân 2016 (22/6/2016)
Công trình công cộng hỗn hợp MBland (22/6/2016)
Công trình đầu tư xây dựng mới bệnh viện Bạch Mai cơ sở II (28/5/2016)
Cung cấp vật tư nhân công lắp đặt hệ thống điều hòa phòng sạch (28/5/2016)
Hệ thống điều hòa không khí các công trường (13/5/2015)
Nhà khách Bộ tư lệnh quân khu một – P.Tân Thịnh – TP.Thái Nguyên (13/5/2015)
Công trình AIA Exchange – Tòa nhà Tecco 48 - Quang Trung - Tp.Vinh (13/5/2015)
Khách sạn Thượng Hải 26 - Lê Lợi Thành phố Vinh (23/4/2012)
Tin tức
Thi công hệ thống điều hòa trung tâm cho
NHÀ THẦU ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ THÔNG GIÓ CH
HƯỚNG DẪN SỬ DUNG PHẦN MỀM TÍNH TOÁN CHO
NHÀ THẦU THI CÔNG HỆ THỐNG ĐIỀU HÒA KHÔN
HỆ THỐNG THÔNG GIÓ ,CẤP GIÓ TƯƠI NHÀ XƯỞ
Giải pháp điều hòa cho công trình khách
Dịch vụ
THI CÔNG ĐIỀU HÒA TRUNG TÂM CHUYÊN NGHIỆ
Thi công cơ điện lạnh tại TP Vinh Nghệ A
Thi công cơ điện lạnh cho biệt thự
Thi Công Lắp Đặt Hệ Thống Thông Gió Chất
Lắp đặt điều hòa tại TP Vinh Nghệ An
Lắp đặt máy lạnh âm trần, máy lạnh tủ

Công ty TNHH Cơ điện lạnh Vinh Phát
Địa chỉ: 35/135 - Trần Hưng đạo - TP.Vinh - Nghệ An
Vpđd: 902 - Tòa nhà Đệ Nhất - 78 Minh Khai - TP.Vinh - Nghệ An
Sđt: 0979.969.171 - MST: 2901840833
Email: vinhphathvac@gmail.com - Website: http://codienvinhphat.com